Hệ thống cấp phôi tự động

Robot cấp phôi tự động trong dây chuyền sản xuất

Trong nền kinh tế đang phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, việc cập nhật, tiếp thu khoa học kỹ thuật trên thế giới đang được chú trọng. Các doanh nghiệp muốn phát triển họ phải có bước tiến thật nhanh để không bị để tuột lại phía sau trong nền kinh tế cạnh tranh này. Để nâng cao doanh thu, hàng loạt các câu hỏi, các vấn đề đang được đặt ra và cần phải giải quyết. Hoạt động doanh nghiệp là một chuỗi các khâu có gắn kết, nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí trong các khâu được xem là mấu chốt của sự thành công của doanh nghiệp.

Việc nâng cao năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí trong hoạt động sản xuất trong các ngành công nghiệp như: sản xuất phân bón, vật liệu xây dựng, sản xuất gỗ….hay các xưởng sản xuất lớn dùng máy cắt, dập, uốn…càng được chú trọng, điều này đòi hỏi một quá trình cấp phôi chính xác và đáng tin cậy. Nhưng để tối ưu hóa, để giải quyết gọn gàng là điều không đơn giản. Lượng lớn nhân công tham gia sản xuất đã làm chi phí tăng cao, ảnh hưởng trực tiếp vào một phần doanh thu doanh nghiệp. Không những thế, một đơn vị sản phầm được tạo ra thường tốn nhiều thời gian, một nhà máy hàng ngày tạo ra hàng vạn sản phẩm thì lượng thời gian cần nhiều đến mức nào, mặc khác hoạt động sản xuất sẽ không liên tục,  từ đó tạo ra năng suất thấp. Bỏ ra một số tiền lớn để thuê nhân công nhưng năng suất mang lại thấp trong sản xuất là điều mà doanh nghiệp không muốn.Vì thế, quá trình cấp phôi là một yêu cầu cấp thiết bắt buộc phải giải quyết trên con đường phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Họ xử lý những khó khăn đó như thế nào :

Để giải quyết những khó khăn đó, hiện nay các công ty sản xuất sử dụng một số cơ cấu cấp phôi lên hệ thống cơ khí, cơ khí – điện , cơ khí – khí nén như phương pháp cấp phôi thủ công lên băng tảiđơn giản căn cứ theo các đường chuẩn là các đường kẻ dọc hoặc ngang. Một sản lượng lớn phôi được cung cấp trong thời gian ngắn đã được giải quyết kéo theo sản lượng sản phẩm tăng lên, trực tiếp nâng cao năng suất rất đáng kể. Việc áp dụng máy móc đơn giản như thế này đã là một bước tiến lớn trong quy trình sản xuất.

Nhưng không dừng lại ở đó, sử dụng hệ thống cấp phôi cơ khí ngày càng phát sinh ra nhiều vấn đề. Vì sản phẩm được đặt lên theo các đường chuẩn, độ chính xác thấp, không ổn định là điều không thể tránh khỏi đặc biệt trong các công ty sản xuất các sản phẩm cần độ chính xác cao, từ đó tạo ra nhiều phế phẩm gấy tăng chi phí sản xuất, hệ thống giờ chỉ phù hợp trong một số ngành cần độ chính xác thấp. Mặc khác, việc cần nhân công cấp phôi lên băng tải làm hoạt động sản xuất không liên tục, muốn sản xuất 24/24 doanh nghiệp cần thuê thêm nhân công.

Giải pháp để giải quyết vấn đề:

Nhu cầu nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, tự động hóa, thuật ngữ Robotic ngày càng trở trên quen thuộc, những cánh tay máy, hệ thống Robot đang dần là một bộ phận không thể thiếu trong các nhà máy như là một giải pháp để thay thế con người với những ưu điểm tuyệt vời như: không biết mệt mỏi, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt…

Việc ứng dụng Robot vào hệ thống cấp phôi đã trở nên tất yếu và phổ biến ngày nay. Khắc phục hầu hết các nhược điểm của hệ thống cấp phôi thủ công hiện hành, hệ thống Robot cấp phôi mang lại một độ chính xác cao, hoạt động ổn định, làm việc không biết mệt mỏi, nâng cao năng suất. Robot trong hệ thống cấp phôi là giải pháp tối ưu nhất và đang được nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng.

Những bộ trang thiết bị, dịch vụ đi kèm giải pháp :

Nắm bắt nhu cầu tăng cao của doanh nghiệp sản xuất, các hệ thống Robot cung cấp phôi ngày nay đang được rất nhiều công ty cung cấp. Các hệ thống có sẵn phù hợp với nhu cầu sản xuất hiện tại. Ngoài ra, khách hàng có nhiều lựa chọn, có quyền yêu cầu được thiết kế một hệ thống Robot phù hợp nhất với mình, tùy quy mô, loại hình sản xuất, đặc tính sản phẩm mà hệ thống Robot cấp phôi cũng đơn giản hay phức tạp theo với sự kết hợp của phần cứng như: cơ cấu cấp phôi, cơ cấu chấp hành, bộ điều khiển, cảm biến, camera….

Robot cấp phôi tự động làm việc theo một chương trình cài đặt sẵn, và dễ dàng thay đổi một cách linh hoạt theo nhu cầu khách hàng, tương thích đa dạng các sản phẩm. Ngày nay việc sử dụng dây chuyền, hệ thống sản xuất hàng loạt hiện đại không còn xa lạ; được hỗ trợ hướng dẫn sử dụng, cài đặt, bảo trì một cách tối đa, giờ đây một  Robot cấp phôi đã trở thành một hệ thống quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần lớn vào sự nghiệp phát triển doanh nghiệp.

Những kết quả đã mang lại :

Việc áp dụng công nghệ tiến tiến vào lĩnh vực sản xuất dây chuyền đã mang lại hiệu quả tuyệt vời, không chỉ nằm ở lợi ích nâng cao năng suất sản xuất, nó còn ảnh hưởng rộng lớn đến bộ mặt phát triển của đất nước, của nền kinh tế cạnh tranh, khi mà bạn lỗi thời, lạc hậu bạn sẽ bị loại bỏ. Hệ thống Robot cấp phôi là khâu cần quan tâm, là giải pháp tất yêu xứng đáng cần đầu tư của doanh nghiệp khi muốn hiện đại hóa quá trình sản xuất với những kết quả mang lại như:

  • Nâng cao năng suất.
  • Giảm chi phí nhân công, tăng doanh thu.
  • Chất lượng sản phẩm cao, với độ chính xác lớn.
  • Hoạt động một cách ổn định, liên tục.
  • Dễ dàng sử dung ( điều khiển tự động bằng màn hình hoặc bằng tay..)