ROBOT vận chuyển AGV

Trong xu hướng phát triển, công nghiệp đóng vai trò cực lớn mang lại những nguồn lợi khổng lồ cho doanh nghiệp nói riêng và góp phần vào sự phát triển của đất nước nói chung. Tùy vào quy mô, các nhà máy xí nghiệp cần một lượng nhân công cực lớn đặc biệt trong khâu vận chuyển, bốc dỡ và tích trữ hàng hóa. Những công việc này nghe có vẻ đơn giảm nhưng chiếm một phần lớn chi phí trong các xí nghiệp nhà máy từ đó giảm trực tiếp doanh thu của doanh nghiệp.

Mặc khác, việc áp dụng sức lao đông con người vào việc vận chuyển hàng hóa mang lại năng suất thấp. Đơn giản chỉ vì năng suất lao động giảm dần, hình ảnh công nhân khuân vác vận chuyển vài chục kg hàng hóa trên vai một cách uể oải, chậm chạm, mệt moi đặc biệt vào lúc cuối ca làm việc. Việc áp dụng một giải pháp thay thế để nâng cao năng suất là vấn đề phải quan tâm của các nhà máy, xí nghiệp

Họ xử lý những khó khăn đó như thế nào:

Nhằm giảm chi phí nhân công và tăng năng suất lao động, ban đầu các xí nghiệp đã áp dụng các phương tiện hộ trợ trong việc vẫn chuyển, tháo dỡ hàng hóa. Các xe nâng hàng, xe dỡ hàng, xe đẩy hàng được thiết kế với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau để phục vụ phù hợp với các ngành công nghiệp khác nhau. Dưới sự điều khiển của con người chuyên chở hàng trăm Kg hàng hóa đã góp phần nâng cao năng suất và trở nên phổ biến bởi tính tiện lợi nhỏ gọn và thuận lợi cho người dùng. Đây là cách đơn giản để giảm sức lao động của con người đồng thời có thể vận chuyển được lượng lớn hàng hóa trong thời gian ngắn.

Nhưng giải pháp này vẫn chưa triệt để, không phải người lao động nào cũng có thể sử dụng các loại xe vận chuyển. Điều này khiến các doanh nghiệp phải thuê thêm người điều khiển đã qua đào tạo và có chứng chỉ hành nghề làm tăng chi phí nhân công. Mặc khác, việc di chuyển khi hàng trên xe tiềm tang những nguy cơ nguy hiểm vì vậy hàng hóa trên xe phải tuân theo các quy định sắp xếp, di chuyển riêng để giảm nguy cơ này.

Giải pháp giải quyết:

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, cách mạng về công nghệ đang dần làm thay đổi hình ảnh của các nhà máy, xí nghiệp trên toàn thế giới. Trước đây, con người đã nghĩ ra cách chế tạo một cỗ máy có thể giúp đỡ, hỗ trợ các công việc trong nhà máy, và điều đó đã thành hiện thực. Máy móc đã hoàn thành nhiệm vụ của nó thay thế con người nhưng dần dần nó lại mang lại hiệu quả vượt trội, năng suất tăng cao và trở thành cỗ máy mà con người không thể làm thay thế được.

Để giải quyết những khó khăn còn đang tồn tại trong quá trình lưu thông hàng hóa trong xí nghiệp, nhà máy kết hợp với nhu cầu tự động hóa trong công nghiệp ngày càng cao từ đó tạo ra một hệ thống Robot vận chuyển quản lý xuất nhập hàng hóa tự động gọi là AGV. Việc ứng dụng AGV làm cho kế hoạch sản suất linh hoạt, hoạt động một cách độc lập không cần sự tác động của con người. Đảm bảo hàng hóa lưu thông cả ngày từ tất cả các vị trí đã được thiết lập sẵn theo một lộ trình định sẵn hoặc không. Với tải trọng có thể vận chuyển từ vài Kg đến vài tấn, hệ thống Robot vận chuyển AGV thật sự là một giải pháp đáng giá để giảm thiểu thời gian và từ đó nâng cao năng suất.

 

Những bộ trang thiết bị, dịch vụ:

Đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, các dịch vụ trong lĩnh vực Robot vận chuyển AGV trở nên phổ biến ở nước ta. Khách hàng có thể mua những bộ truyền động, bộ điều khiển, cảm biến…. theo ý muốn về lắp ráp để tận dụng những cơ sở vật chất đã có sẵn. Và tất nhiên dịch vụ lắp đặt trọn gói cũng được đáp ứng. Các công ty cung cấp hệ thống Robot vận chuyển AGV tiến hành khảo sát các điều kiện thực tế tại các nhà máy xí nghiệp của khách hàng để từ đó thiết kế, xây dựng các hệ thống đường đi, trạm dừng… một cách phù hợp và tối ưu nhất với yêu cầu và quy mô của doanh nghiệp.

Để ứng dụng đa dạng và linh hoạt, hệ thống Robot Vận chuyển AGV được phân loại theo chức năng gồm: xe kéo, xe đẩy, xe nâng, xe chở. Mặc khác, nếu phân loại theo đường đi sẽ có hai loại là chạy theo đường dẫn và không theo đường dẫn. Mỗi loại xe được tư ván, hỗ trợ để lựa chọn sử dụng một cách tối ưu tương thích với doanh nghiệp.

Những kết quả đã mang lại :

Với nhiểu loại và tải trọng mang được, hệ thống Robot AGV đang là lựa chọn đáng giá cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn. AGV không những đã giải quyết xuất sắc bài toán nhân công, giảm chi phí trong vận chuyển mà còn mang lịa nhiều lợi ích khác cho khách hàng như:

  • Nâng cao năng suất
  • Giảm thời gian vận chuyển
  • Hoạt động đọc lập, an toàn
  • Dễ bảo trì, sửa chữa.
  • Quản lý vận chuyển, kho hàng một cách chặt chẽ, đơn giản.
  • Hoạt động không mệt mỏi 24/24

Sự chuyên nghiệp trong trong khâu vận chuyển, kiểm kê hàng hóa đóng vai trò cực quan trọng trong chuỗi hoạt động doanh nghiêp. Và hệ thống Robot vân chuyển AGV đã đi đầu trong công cuộc tự động hóa đó.