Drone tự lái Skydio theo dõi mục tiêu trong rừng cây

No Comments

Drone tự lái Skydio theo dõi mục tiêu trong rừng cây

Theo dõi mục tiêu là một trong những tính năng đang được chào đón của drone trong những năm gần đây, nhưng drone vẫn còn nhiều hạn chế trong việc có thể tự bay lượn giữa các rừng cây và quay lại được các hình ảnh đẹp, sắc nét của các mục tiêu. Nhưng nếu đoạn phim giới thiệu về việc drone Skydio R1 có thể vượt qua các chướng ngại là chính xác, thì việc tạo ra các đoạn phim theo kiểu handsfree tuyệt vời sẽ sớm trở thành hiện thực.

Skydio là drone đầu tiên của một nhóm sinh viên tốt nghiệp MIT đã được xác nhận là chiếc drone tự động hoàn toàn đầu tiên. Tại thời điểm hiện tại, nó không khác với một chiếc drone khác khi theo dõi một chủ thể trên màn hình khi họ di chuyển qua một môi trường, nhưng khả năng như vậy thường được hiển thị thông qua các đoạn phim quảng cáo đã được chỉnh sửa bóng bảy hơn so đoạn phim thô quay được từ drone.

Đó là điều ấn tượng nhất về R1 khi ra mắt. Một đoạn phim được thực hiện bởi một chiếc drone cho thấy một người phụ nữ lộn nhào từ một thân cây đổ, vượt qua các tảng đá, các cành cây thấp, và một chiếc drone khác có thể vượt qua những trở ngại đó một cách đơn giản.

Chúng tôi đã thấy công nghệ tương tự trước đây trong một của nghiên cứu của MIT vào năm 2015, cho thấy một fixed-wing drone vượt qua rừng cây với tốc độ 30 dặm một giờ (48 km/h), mặc dù đó chưa phải là một sản phẩm hoàn chỉnh. Intel cũng từng gây bất ngờ lớn tại CES vào năm 2016 khi giới thiệu về chiếc drone Yuneec Typhoon H (được hỗ trợ bởi phần cứng của Intel) tránh một cành cây đang rơi, mặc dù họ không chia sẻ cảnh quay được ghi lại bởi drone đó trong quá trình thử nghiệm.

Drone Skydio R1, được chế tạo trong 4 năm, dường như nâng tầm cho loại công nghệ này trong việc nâng cao chất lượng của các đoạn phim. Thực tế, đây cũng chỉ là đoạn phim quảng cáo, vì vậy chúng ta sẽ cần phải đợi cho đến khi chúng ta có thể cầm trong tay một sản phẩm hoàn chỉnh để xem nó thực sự hoạt động như thế nào, nhưng những dấu hiệu ban đầu thực sự là ấn tượng.

Drone R1 sở hữu 13 onboard camera và các thiết bị đo quán tính để xây dựng cho nó một bản đồ về môi trường xung quanh và theo dõi một đối tượng trong không gian. Các thuật toán cho phép nó tách các chướng ngại vật khỏi đối tượng và sau đó sẽ có một phần mềm làm nhiệm vụ lập kế hoạch chuyển động cho phép nó di chuyển một cách an toàn vượt qua các chướng ngại trong khi giữ mục tiêu của nó trong khung hình.

Các thông số kỹ thuật và các tính năng của Skydio R1 cũng tạo được nhiều ấn tượng, mặc dù những yếu tố này có thể bắt gặp trên một số dòng drone được giới thiệu sau đó. Nó có thể được phóng vào không trung để khởi động và bắt đầu quay phim ở chế độ 4K, và nó có thể được điều khiển theo cách thủ công thông qua ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành hoặc thông qua một loạt các chế độ quay tự động xung quanh đối tượng, theo dõi từ bên cạnh, từ phía trước hoặc phía sau.

Được trang bị bộ nhớ có dung lượng 64 GB, drone R1 có tầm hoạt động là 300 ft (91 m) và tốc độ tối đa 25 dặm một giờ (40 km / h) đi kèm với hai pin, mỗi pin cung cấp 16 phút thời gian bay. Khối lượng tổng thể là 2,2 lb (1 kg).

Skydio R1 drone hiện có mặt ở Mỹ và Canada với giá US$2,499.

Nguồn: Skydio

Link: https://newatlas.com/skydio-r1-drone-self-flying/53405/

Sản phẩm được quan tâm

Nhận bài viết mới

Các bài viết chia sẻ đến cộng đồng rất chât lượng, mang lại rất nhiều kiến thức mới. Đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào của chung tối, hãy đăng ký để nhận bài viết mới qua Mail của bạn

Đăng ký để không bỏ lỡ bài viết nào!

Fields marked with an * are required

Danh mục
More from our blog

See all posts
No Comments
 

Leave a Comment